ผู้เขียน หัวข้อ: การจัดเลี้ยงนอกสถานที่ จัดเลี้ยงแบบไหนดี ที่เหมาะกับงานแต่งงานของคุณ  (อ่าน 735 ครั้ง)

siritidaphon

  • Sr. Member
  • ****
  • กระทู้: 253
    • ดูรายละเอียด
ความยากอีกอย่างที่หนึ่งที่เป็นใจความสำคัญของการงานแต่งงานของคู่บ่าวสาว คงหนีไม่พ้นเรื่องของรูปแบบการจัดเลี้ยง ที่จะเป็นตัวกำหนดธีมงานสำคัญ หลายโรงแรมมีตัวเลือกให้เลือกมากมาย ยิ่งคิดไปคิดมายิ่งเลือกไม่ถูกกันเข้าไปใหญ่ วันนี้มีวิธีเลือกง่ายๆ ให้ได้ตัดตัวเลือกบางอย่างไปบ้าง เริ่มจากจำนวนแขกที่ต้องการเชิญ อายุของแขกส่วนใหญ่ที่จะมาร่วมงาน หากใครมีแขกผู้ใหญ่ของคุณพ่อคุณแม่เยอะ ต้องบอกเลยว่า ตัวเลือกของคุณจะต้องมีโต๊ะเก้าอี้ให้ผู้ใหญ่ได้นั่งเพียงพอ


คอกเทล (Cocktail)

การจัดเลี้ยงแบบคอกเทล (Cocktail)  เป็นการจัดเลี้ยงแบบง่ายๆสไตล์เป็นกันเอง เน้นให้เพื่อนฝูง ญาติพี่น้องเดินพูดคุยกันอย่างมีความสุข  งานรูปแบบนี้แอดมินขอแนะนำสำหรับคู่บ่าวสาวที่มีเพื่อนสนิทมิตรสหายจำนวนมากมาร่วมงานและมีญาติผู้ใหญ่มาร่วมงานไม่มากเท่าไร งานเน้นสังสรรค์มีพื้นที่ใช้สอยทำกิจกรรมมากมาย งานเลี้ยงคอกเทลนั้นมักเน้นบริการเครื่องดื่มตามชื่อการเรียกขาน โดยมีทั้งเครื่องดื่มประเภทมีแอลกอฮอล์และไม่มีแอลกอฮอล์

ส่วนของอาหารนั้นจะเน้นประเภทอาหารว่าง อาหารทานเล่น รวมถึงอาหารเรียกน้ำย่อย โดยจะเป็นอาหารชิ้นเล็กหรือใส่ภาชนะที่สามารถหยิบถือไว้รับประทานได้ง่าย  มีเพียงโต๊ะวางอาหารตั้งไว้เป็นส่วนกลาง กระจายตามมุมต่างๆ อย่างไรก็ตามด้วยลักษณะของอาหารที่ไม่ค่อยอิ่มท้องนัก ทางโรงแรมจึงมีซุ้มอาหารให้บริการเพิ่มเติม เช่น ข้าวมันไก่ บะหมี่หมูแดง รวมไปถึงข้าวเหนียวมะม่วง การบริการนี้มักเป็น Live Station ที่เจ้าหน้าที่จะบริการหั่น ตัก ลวก เสิร์ฟ ให้เสมือนไปรับประทานที่ร้านอาหาร

ปัจจุบันการจัดงานรูปแบบนี้ทางเจ้าภาพสามารถขอโต๊ะเก้าอี้เพิ่มได้บ้าง เพื่อความสะดวกในการรับประทานอาหาร เวลาในการบริการค่อนข้างสั้น ประมาณ 1-2 ชั่วโมง จึงถือได้ว่าเป็นงานเลี้ยงที่เลิกเร็วกว่าปกติ แขกสามารถกลับเวลาใดก็ได้ตามที่ต้องการ การคิดราคาอาหารนั้นจะคิดต่อหัว


บุฟเฟต์ (Buffet)

การจัดเลี้ยงประเภทนี้ได้รับความนิยมมากที่สุดในการจัดเลี้ยงต่างๆ พื้นที่ในการจัดงานนั้นสามารถเลือกได้ทั้งในอาคารและนอกอาคาร ลูกค้าสามารถเลือกตักได้เองตามสะดวก การจัดอาหารจะใช้โต๊ะใหญ่จัดวางเรียงอาหารอย่างสวยงาม อาหารที่จะต้องอุ่นร้อนตลอดเวลาจะถูกจัดเตรียมในเตาอุ่นร้อน (Chafing Dish) ที่เราเห็นกันในไลน์บุฟเฟต์ตามโรงแรม อาหารบางประเภทถูกจัดตกแต่งอย่างสวยงามในจาน

ส่วนของอาหารมีตั้งแต่อาหารเรียกน้ำย่อย อาหารหลัก อาหารหวาน  เน้นอาหารที่อิ่มท้อง ไลน์บุฟเฟต์เหล่านี้จะจัดวางตามความเหมาะสมของห้อง จำนวนอาหารและจำนวนแขกโดย ปริมาณอาหารจะเตรียมไว้พอสำหรับจำนวนแขก เจ้าภาพอาจจะต้องทำงานหนักกว่างานประเภทคอกเทลเนื่องจากต้องกำหนดผู้มาร่วมงานให้นั่งโต๊ะเดียวกัน โดยจะมีส่วนเพิ่มขึ้นมาคือ "ป้ายโต๊ะ"

สำหรับการจัดเตรียมอุปกรณ์นั้น แอดมินมีประสบการณ์ทั้ง 2 รูปแบบคือ การเซตจานให้กับผู้มาร่วมงานตามโต๊ะในเซตแรก และการจัดวางเฉพาะผ้าเช็ดปาก แต่วางอุปกรณ์ไว้ที่ไลน์บุฟเฟต์ให้ผู้มาร่วมงานหยิบใช้เองอย่างสะดวก แต่อย่างไรก็ตามวิธีที่แอดมินแนะนำ คือ การเซตโต๊ะ VIP เต็มรูปแบบประกอบด้วย จาน ช้อน ส้อม มีด ผ้าเช็ดปาก และสำหรับผู้มาร่วมงานโต๊ะอื่น เซตเฉพาะ แก้วน้ำ และผ้าเช็ดปากเท่านั้น ปริมาณอาหารทางเจ้าภาพเป็นผู้กำหนด ราคาจะคิดเป็นราคาต่อหัว เวลาเริ่มงานจะเริ่มประมาณ 18.30 น. และมีช่วงเวลาการบริการยาวนานกว่าคอกเทล แต่ไม่นานเท่าโต๊ะจีน


การจัดเลี้ยงนอกสถานที่ จัดเลี้ยงแบบไหนดี ที่เหมาะกับงานแต่งงานของคุณ อ่านบทความเพิ่มเติมคลิ๊กที่นี่ https://thetastefood.com/

 

ลงประกาศฟรี โฆษณาฟรี ลงประกาศขายบ้านฟรี ลงประกาศขายบ้าน ขายที่ดิน ขายคอนโด ขายรถ สินค้าอุตสาหกรรม อาหารเสริม เครื่องสำอางค์ แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว โปรโมทสินค้าฟรี เว็บประกาศฟรี ติดอันดับ Google